cokhiphutrotro@gmail.com Số 172, Đường Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.
aa.200
giagoc1
giagoc1sanxuat1

Nên chọn loại nở đạn nào phù hợp với công trình

   Nở đạn (tắc kê đạn) có vai trò hỗ trợ cho các vật liệu thi công khác tạo nên sự chắc chắn, bền vững. Ở một đầu của nở đạn được tạo bốn rãnh khía giúp bám chặt vào bề mặt của cấu trúc thi công, đầu còn lại được tiện ren để gắn với các vật tư khác ty treo, đai treo ống và bu lông. Nở đạn thường làm từ thép cacbon hoặc thép không gỉ với các đặc điểm vật lí học, cơ học, ứng dụng khác nhau.

1. Nên chọn loại nở đạn nào?

   Dựa vào đặc tính của vật liệu chế tạo cũng như xử lí bề mặt, mỗi loại nở đạn sẽ có các đặc tính, ưu nhược điểm riêng.Sự lựa chọn nở đạn cũng phụ thuộc vào tính chất yêu cầu của hạng mục công trình và khả năng kinh tế của chủ đầu tư.

no-dong

Nở đạn Hùng Cường

1.1. Nở đạn mạ kẽm nhúng nóng

   Nở đạn mạ kẽm nhúng nóng đánh giá là vật tư sử dụng phổ biến nhất trong các công trình xây dựng hiện nay. Sau khi mạ kẽm nhúng nóng nở đạn có lớp kẽm dày, bám dính cực tốt trên bề mặt nên có thể ngăn ngừa sự tấn công của độ ẩm, muối, hóa chất công nghiệp, làm chậm quá trình oxy hóa nên kéo dài vòng đời sử dụng cho sản phẩm. Không chỉ vậy, giá thành của nở đạn mạ kẽm nhúng nóng cũng vừa phải, tương xứng với khả năng làm việc và độ bền.

1.2. Nở đạn mạ điện phân

   Xét về khả năng chống gỉ thì nở đạn mạ kẽm điện phân sẽ kém hơn so với mạ kẽm nhúng nóng, còn về mặt cơ tính thì cũng không mấy khác biệt. 

   So về giá cả thì nở đạn mạ kẽm điện phân có giá thành thấp hơn và thích hợp dùng cho các dự án trong nhà, nơi không thường xuyên chịu tác động của yếu tố gây phản ứng oxy hóa. Nếu công trình của bạn thuộc diện này thì việc lựa chọn nở đạn mạ điện phân cũng là một ý tưởng hay giúp tiết kiệm ngân sách mà vẫn cho năng suất làm việc cao nhất.

1.3 Nở đạn inox

   Nở đạn inox được sản xuất từ các loại thép không gỉ SUS 201, SUS 304, SUS 316. Thành phần của inox chủ yếu là crom, niken, carbon, mangan và sắt nên nó sở hữu độ cứng cao, chống sức kéo, nén và va đập mạnh. Ngoài ra, nó không gây độc hại và gần như không bị ăn mòn bởi các chất oxy hóa.

   Khi làm việc trong môi trường không khí, nguyên tố crom có trong nở đạn inox sẽ phản ứng với oxy tạo thành màng crom oxit mỏng, bền, trải đều trên bề mặt nở đạn. Công dụng của mảng này là chống lại sự xâm nhập và phá hủy của muối, nước, axit hay hóa chất công nghiệp mà sản phẩm phải thường xuyên tiếp xúc….

no-dan-inox

Nở đạn inox

 • Nở đạn làm từ inox 201: mác thép có độ cứng cao nên sản phẩm sản xuất ra có khả năng chịu lực rất tốt. Bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại có tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Về khả năng chịu ăn mòn hóa học của vật liệu inox 201 lại bị hạn chế hơn nên sử dụng tại những vị trí khô ráo, nơi có tính ăn mòn hóa học thấp.
 • Nở đạn làm từ inox 304 có những đặc tính như độ cứng cao chịu lực rất tốt. Về khả năng chịu ăn mòn hóa học của vật liệu inox 304 lại được đánh giá cao, được sử dụng tại những vị trí mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường xuyên và thường trực.
 • Nở đạn inox 316/316L có những đặc tính như độ cứng rất mang đi test thì có thể đạt cấp bền 8.8. Về khả năng chịu ăn mòn hóa học là vượt trội, nở đạn inox 316 có khả năng làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, với nước biển.

   Đương nhiên, với một chất liệu chống gỉ và chịu lực tuyệt vời như inox sẽ có giá thành cao hơn so với 2 vật liệu thép mạ thông thường.

   Do đó, để xác định nên chọn loại nở đạn nào tốt nhất cho công trình thì nên tối ưu giá thành và công năng, vị trí sử dụng cho phù hợp nhất.

2. Ưu điểm và nhược điểm của nở đạn

2.1 Ưu điểm của nở đạn

 • Khi lắp đặt nở đạnkhông bị nhô ra ngoài, giữ tính thẩm mỹ cho vị trí lắp đặt.
 • Giảm thiểu rủi ro đụng thép nhờ độ sâu neo cạn.
 • Nở đạnkhông gây vướng víu kể cả khi tháo phần bản mã bỏ đi.
 • Dễ dàng xác định lực nở đã đủ chưa nhờ mũi đục in dấu trên miệng của bu lông.
 • Đơn giản trong việc kiểm tra độ giãn nở.
 • Tạo điểm neo dài hạn đối với mặt bê tông, khối xây đặc.
 • Dùng kết hợp được với các loại bu lông khác như bu lông lục giác, vít ren,...
 • Thiết kế đơn giản, đa dạng đường kính, kích thước đáp ứng nhiều kiểu thi công.

2.2 Nhược điểm của nở đạn

 • Đối với công trình chuyên dụng, không có vật dụng thay thế.
 • Đòi hỏi kỹ năng cao trong việc lắp đặt, phải theo trình tự nhất định
 • Có thể gây sập trần nhà, mặt phẳng nếu thi công không đúng cách.

3. Ứng dụng của nở đạn

ung-dung-bu-long-no-dan

ứng dụng của nở đạn

 • Có vai trò chuyên biệt trong các công trình lắp đặt hệ thống trần bê tông, treo khung trần giả, tay vịn cầu thang, lan can,...
 • Có tác dụng liên kết thanh ren để làm vật đỡ cho các loại máy móc, nhà kết cấu thép, công nghiệp,....
 • Giúp đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống, thiết bị treo ở trần nhà,...
 • Giữ vai trò quan trọng trong việc hoàn thành các loại công trình và không thể thiếu.

   Lưu ý:

   Khi thực hiện mua và lắp đặt nở đạn bạn nên xem kỹ những thông số kỹ thuật, kích thước phù hợp cũng như chọn nhà cung cấp nở đạn uy tín để được tư vấn kĩ thuật, an tâm chất lượng sản phẩm đem lại hiệu quả cao khi sử dụng.

 

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0915 484 986
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - T7 Sáng bắt đầu từ 8h - 12h . Chiều từ 13h30-17h30
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

NHÀ SẢN XUẤT BULONG NEO MÓNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM