cokhiphutrotro@gmail.com Số 172, Đường Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.
aa.200
giagoc1
giagoc1sanxuat1

Các loại bu lông dùng trong kết cấu thép

   Bu lông là thành phần không thể thiếu trong kết cấu nhà thép tiền chế, nó được sử dụng để lắp ráp, liên kết, ghép nối các chi tiết thành hệ thống khối, khung giàn. Bu lông làm việc dựa trên nguyên lý ma sát giữa các vòng ren của bulong và đai ốc (ê cu) để kẹp chặt các chi tiết lại với nhau. Bu lông liên kết sử dụng cho nhà thép tiền chế có rất nhiều loại, phổ biến nhất là 5 loại sau:

1. Bu lông cường độ cao

   Bu lông cường độ cao là loại bu lông có cấp bền lớn (từ 8.8 trở lên) có khả năng chịu lực tốt nên được sử dụng trong các mối liên kết yêu cầu sự chắc chắn, có khả năng chịu lực lớn như trong kết cấu thép, lắp đặt đường ống chịu áp cao hay sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng.

   Trong thi công nhà thép tiền chế, những mối ghép sử dụng nhiều nhất đến bu lông cường độ cao là mối ghép giữa cột và xà của nhà thép. Những mối ghép này là những mối ghép chịu lực rất lớn. Bu lông cường độ cao có khả năng chịu lực lớn, liên kết ít biến dạng nên được dùng rộng rãi và thay thế cho liên kết đinh tán trong kết cấu.

bu_long_ket_cau_-_copy_3

Bu lông cường độ cao

   Để đảm bảo bảo đảm mối ghép không bị ăn mòn theo thời gian thì người ta sơn chống rỉ chuyên dùng lên bu lông sau khi đã hoàn thành việc lắp ghép.

   Ưu điểm:  So với việc sử dụng đinh tán thì bu lông cường độ cao vừa giúp chịu lực tốt vừa dễ dàng cho thi công và tiết kiệm chi phí.

2. Bu lông neo móng

   Khi thi công nhà thép tiền chế, bu lông neo móng là sản phẩm đầu tiên được sử dụng. Nó có công dụng liên kết phần móng và phần cột của nhà thép tiền chế. Một phần bu lông neo móng sẽ được cố định vào phần cốt thép bên dưới móng trước khi bê tông được đổ lên bên trên, lúc này bu lông neo móng chỉ còn lộ ra phần đầu bu lông để bắt cột thép vào.

   Việc lắp đặt bu lông được tối ưu hóa trong giai đoạn lập kế hoạch trước để giúp xác định thiết kế nền móng. Kiến trúc sư cần phân tích kỹ lưỡng về loại công trình, vị trí địa lý (để xác định điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng) và khảo sát địa kỹ thuật.

blm2.jpg

Bu lông neo móng

   Bu lông neo móng có hình dạng phổ biến được sử dụng như: bu lông móng dạng chữ J, bu lông móng dạng chữ L, LA, JA; bu lông neo móng dạng chữ V hay chữ U, I… Bề mặt bu lông neo móng thường được sử dụng ở dạng mộc, mạ điện phân, kẽm nhúng nóng toàn bộ hoặc cũng có khi chỉ được mạ điện phân (kẽm nhúng nóng) phần đầu có ren còn phần còn lại để ở dạng mộc.

3. Bu lông liên kết thường

bu_long_oc_vit_-_copy

Bu lông liên kết thường

   Các loại bu lông liên kết dùng trong kết cấu thép được chế tạo từ các vật liệu thép hợp kim hoặc thép cacbon và được sử dụng phổ biến trong ngành thi công lắp đặt nhà thép tiền chế. Nó dùng để lắp ghép những mối ghép bên trong nhà thép không chịu lực quá lớn cũng như không chịu ăn mòn quá nhiều của môi trường. Với ưu điểm rẻ, dễ gia công chế tạo nên nhằm giảm chi phí đầu tư cho việc xây dựng nhà thép tiền chế.

4. Bu lông inox

   Bu lông inox là loại bu lông có đặc tính chống ăn mòn, ít gỉ sét nên được ứng dụng rộng rãi trong thi công kết cấu thép, nhà thép tiền chế. 

   Dù được sản xuất từ quá trình gia công nguội, không qua xử lý nhiệt nhưng nhưng độ cứng của bu lông inox khá vượt trội so với vật liệu thép cacbon thông thường. 


bu_long_inox_-_copy   Không chỉ được ứng dụng nhiều trong các công trình kết cấu thép nhà xưởng, nhà dân dụng, bu lông inox còn được sử dụng rất phổ biến trong lắp ráp các máy móc, thiết bị gia dụng trong gia đình,…

5. Bu lông nở

   Trong một số trường hợp bu lông cần liên kết với hệ cột, dầm, tường bê tông cốt thép và đặt chờ sai vị trí, hoặc cần phải bổ sung sau. Người ta có thể sử dụng bu lông nở ( thường là nở sắt) và bu lông liên kết bằng keo hóa chất. Một số loại hóa chất thông dụng hiện nay ở Việt Nam là Sika, Ramset…

bu_long_no_trong_ket_cau_thep

Bu lông nở trong kết cấu thép

   Khi cần tư vấn hoặc đặt mua các loại bu lông trong việc xây dựng nhà thép tiền chế, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Hùng Cường qua hotline 0916 830 786 để được tư vấn trực tiếp, hoặc gửi email: cokhiphutro@gmail.com  để chọn cho mình các loại bu lông chất lượng và giá thành tốt nhất.

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0915 484 986
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - T7 Sáng bắt đầu từ 8h - 12h . Chiều từ 13h30-17h30
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

NHÀ SẢN XUẤT BULONG NEO MÓNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM