cokhiphutrotro@gmail.com Số 172, Đường Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.
aa.200
giagoc1
giagoc1sanxuat1

Vòng đệm vênh có tác dụng gì?

   Vòng đệm vênh là một trong những bộ phận không thể thiếu bên cạnh bu lông, ốc vít và các vật liệu cơ khí khác. Đây được biết đến là một chi tiết trung gian giúp siết chặt bu lông và ốc vít lại với nhau, tưởng chừng đây là một chi tiết không cần thiết thế nhưng chúng là một chi tiết vô cùng cần thiết mà ngành cơ khí không thể thiếu. Vậy vòng đệm vênh có đặc điểm và vai trò gì trong mối ghép?

1.Vòng đệm vênh là gì?

   Vòng đệm vênh hay còn tên gọi khác “long đen vênh” là chi tiết trung gian giữa các đai ốc và thiết bị ghép nối trong mối ghép bằng bu lông hoặc mối ghép bằng vít để khi siết chặt đai ốc không làm hỏng và ảnh hưởng bề mặt các chi tiết bị ghép.

long-den-venh_-_copy_2

Vòng đệm vênh

   Vòng đệm vênh có cấu tạo khá đơn giản, là một mảnh kim loại được thiết kế lỗ tròn ở giữa không liền như hình chữ O mà lại thiết kế gần như kiểu chữ C. Với thiết kế này sẽ tạo cho các vòng đệm vênh có được lực căng tốt khi thực hiện lắp đặt. Trong lắp đặt vòng đệm vênh hoạt động bằng cách ngăn chặn các chuyển động quay của bu lông hoặc đai ốc. Việc sử dụng vòng đệm vênh giúp đai ốc và bu lông có thể được giữ chặt trong lỗ ren mà không bị bung hoặc nới lỏng khi máy móc có lực rung cao.

long-den-vong-dem-venh-inox-din-127-b-768x562

Bảng thông số kĩ thuật vòng đệm vênh

2.Công dụng của vòng đệm vênh

   – Sử dụng vòng đệm vênh giúp hạn chế tối đa khả năng dời bu lông hoặc đai ốc ở các khớp nối. Việc sử dụng vòng đệm vênh sẽ giúp các mối ghép thêm phần chặt chẽ bởi lực đàn hồi tốt.

   – Khi tiến hành lắp ghép các bộ phận và các chi tiết của máy móc, nếu bạn chỉ dùng đai ốc xiết chặt theo cách thông thường thì có thể làm xước bề mặt của chi tiết máy. Việc sử dụng vòng đệm vênh có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

   – Trong một số trường hợp các mối ghép thường xuyên bị giãn lỏng trong thời gian sử dụng, với tính chất vật lý đặc biệt của vòng đệm vênh sẽ giúp tránh được tính chất này của các mối ghép.

3. Sự khác biệt giữa vòng đệm vênh và vòng đệm phẳng

long_den_phang_venh

   Vòng đệm vênh có thể ngăn việc nới lỏng và tăng lực siết sơ bộ. Vòng đệm phẳng không có chức năng này. Nó có thể được sử dụng để tăng diện tích tiếp xúc xiết, ngăn chặn ma sát giữa bu lông và phôi, và bảo vệ bề mặt của đầu nối khỏi bu lông. Bề mặt của phôi bị xước khi đai ốc được siết chặt.
   Tuy nhiên, một số kết nối quan trọng, chẳng hạn như nơi truyền lực do lực ma sát sinh ra do nén, không thể sử dụng vòng đệm vênh. Nếu độ cứng của kết nối bị giảm, tai nạn có thể xảy ra, ta có thể bỏ qua vòng đệm vênh. Khi độ bền của các bộ phận được kết nối thấp, vòng đệm phẳng hoặc bu lông mặt bích được sử dụng để tăng diện tích tiếp xúc và phải sử dụng vòng đệm vênh khi có dao động rung, xung và nhiệt độ trung bình.

 

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0915 484 986
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - T7 Sáng bắt đầu từ 8h - 12h . Chiều từ 13h30-17h30
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

NHÀ SẢN XUẤT BULONG NEO MÓNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM