cokhiphutrotro@gmail.com Số 172, Đường Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.
aa.200
giagoc1
giagoc1sanxuat1

Tiêu chuẩn bu lông và các ứng dụng bu lông trong thực tế

   Bu lông có vai trò quan trọng là mắt xích kết nối các chi tiết thành một khối hoàn hảo để đưa vào sử dụng. Nó được ứng dụng rất phổ biến ở mọi ngành nghề không những do có đặc tính tốt mà việc tháo lắp bu lông cũng rất đơn giản không tốn nhiều công sức. Cuộc sống nâng cao, máy móc hiện đại cũng nhờ một phần đóng góp của bu lông. Vậy bu lông ứng dụng trong cuộc sống ra sao?

1. Tiêu chuẩn của bu lông trong xây dựng

bulong_luc_giac

Bu lông lục giác tiêu chuẩn

   – Bu lông ốc vít phải có khả năng chống chịu các chất bảo quản gỗ, hạn chế sự thiếu chắc chắn khi kết hợp với các vật liệu khác bởi bu lông hoạt động trong môi trường đòi hỏi tính bắt siết nhanh, chặt chẽ với các vật liệu.

   – Bởi tính đặc thù lớp mạ vô cơ và lớp ngoài cùng của bu lông phải chịu được nhiệt độ cao, chống chịu đối với hóa chất.

   – Giúp hạn chế tối đa thời gian và sức người bu lông, ốc vít trong ngành xây dựng phải có tính bôi trơn cao để phục vụ hoạt động tự khoan một cách có hiệu quả.

   – Trong ngành công nghiệp xây dựng, lớp mạ được sử dụng phải không chứa Crom để đảm bảo rằng tính chống ẩm ăn mòn của bu lông, ốc vít được nâng cao.

   – Để đảm bảo được giá trị ma sát riêng, cần cung cấp các loại dầu bôi trơn cho bu lông, ốc vít.

   – Ngoài việc tạo được tính bắt siết nhanh, tính bôi trơn cao để liên kết các vật liệu với nhau cùng lớp mạ chống ăn mòn thì lớp phủ bên ngoài của bu lông ốc vít cần có thêm nhiều màu sắc để tạo được vẻ đẹp phù hợp với các thiết kế hiện đại ngày nay.

2. Ứng dụng của bu lông ốc vít trong cuộc sống

2.1 Bu lông ốc vít trong xây dựng

   Hiện nay ở bất cứ công trình xây dựng nào, dù lớn hay nhỏ thì bu lông ốc vít vẫn luôn là những vật dụng không thể thiếu. Chúng kết nối những bộ phận, chi tiết công trình với nhau tạo nên một thể thống nhất.

   Ví dụ: Bu lông neo móng dùng trong thi công nền móng, trong lắp ghép giàn giáo nêm, cốp pha,…

neo1_-_copy

Bu lông neo móng trong thi công nền móng

2.2 Bu lông ốc vít trong xây dựng nhà thép

   Trong thi công nhà thép thì bu lông ốc vít có thể chỉ sử dụng 1-3% tổng khối lượng sắt thép của công trình, số lượng sử dụng bu lông không nhiều nhưng giá trị và tiện ích đem lại thì rất hiệu quả. Đối với lĩnh vực thi công nhà thép thường sẽ chọn bu lông ốc vít có cấp độ bền từ 4.6 đến 10.9 là phù hợp. Nên chọn cấp độ của bu lông ốc vít sao cho phù hợp với trọng lượng mà nó sẽ chịu lực.

nha_thep_tien_che

Bu lông trong thi công nhà thép tiền chế

2.3 Bu lông ốc vít trong máy móc cơ khí, công nghiệp ô tô

   Trong hệ thống các thiết bị máy móc cơ khí bu lông đóng vai trò là cầu nối giữa những chi tiết máy ghép chúng lại thành một khối hoàn chỉnh. Người bạn đồng hành không thể thiếu luôn song hành vơi bu lông đó là ốc vít có tác dụng kẹp chặt các chi tiết lại với nhau. Bu lông có độ bề cao và tính ổn định, chịu được trọng tải kéo, thích nghi với mọi môi trường do chúng được làm từ những chất liệu cao cấp. 

bu_long__uuuuuuuuuuuxe-tai

Bu lông trong lắp ráp ô tô

   Bu lông ốc vít cho ô tô là một sản phẩm phức tạp cần lớp mạ chống ăn mòn và phải đạt được các thông số kỹ thuật.

2.4 Bu lông ốc vít cho ngành gỗ

   Trong ngành gỗ thường sử dụng bu lông ốc vít lục giác tròn, đầu chìm hoặc bu lông ốc vít lục giác ngoài ren lửng. Những loại bu lông ốc vít này thường có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, ít bị mài mòn và độ bền cao. Đặc biệt tính thẩm mỹ của chúng luôn được chú trọng.

2.5 Bu lông ốc vít cho ngành nghề khác

   Ngoài ra bu lông ốc vít còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực tùy thuộc vào các công trình sẽ có các loại bu lông ốc vít sao cho cho phù hợp.

   Do có nhiều công dụng nên sản phẩm bu lông có mặt ở tất cả các lĩnh vực: lắp ráp, cơ khí, chế tạo thiết bị công nghiệp, nhà xưởng công nghiệp, các công trình xây dựng dân dụng, công trình giao thông, cầu cống… Quý khách nên chú ý trước khi thực hiện việc báo giá cần phải liên hệ những đơn vị phân phối uy tín, chất lượng để được tư vấn một cách cụ thể để tránh những sự việc mua hàng không đảm bảo chất lượng.

 

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0915 484 986
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - T7 Sáng bắt đầu từ 8h - 12h . Chiều từ 13h30-17h30
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

NHÀ SẢN XUẤT BULONG NEO MÓNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM