cokhiphutrotro@gmail.com Số 172, Đường Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.
aa.200
giagoc1
giagoc1sanxuat1

Quy trình sản xuất bu lông ốc vít như thế nào

   Bu lông có thể có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, nhưng quy trình sản xuất cơ bản nhìn chung vẫn giống nhau. Nó bắt đầu với dây thép rèn nguội thành hình dạng phù hợp, tiếp theo là xử lý nhiệt để cải thiện độ bền và xử lý bề mặt để cải thiện độ bền, trước khi được đóng gói để vận chuyển. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu cụ thể các bước sản xuất bu lông ốc vít như thế nào qua bài viết này.

1. Quy trình sản xuất bu lông ốc vít

   Để tạo được các sản phẩm bu lông ốc vít hoàn chỉnh, chúng ta phải trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt, theo trình tự 6 bước :

qua_trifmnh_sx_bu_long

1.1 Xử lí vật liệu, cắt các đoạn thép theo chiều dài

   Cho những cuộn thép vào lò trong 30 giờ để thép mềm và dễ uốn. Tiếp theo nhúng vào axit sunfuric để tránh bị mài mòn. Xả qua nước sạch và phủ lên bề mặt thép một lớp phốt phát. Uốn thẳng và cắt các sợi dây thành những đoạn thẳng dài hơn bu lông một chút.

1.2 Rèn nguội tạo hình bu lông bằng các khuôn ở áp suất cao

   Sử dụng dụng cụ đặc biệt, dây sau đó được rèn nguội thành hình dạng phù hợp. Về cơ bản, đây là nơi thép được đúc, trong khi ở nhiệt độ phòng, bằng cách ép nó qua một loạt khuôn ở áp suất cao. Bản thân công cụ có thể khá phức tạp, chứa tới 200 bộ phận khác nhau với dung sai hàng trăm milimét. Sau khi hoàn thiện, rèn nguội đảm bảo bu lông có thể được sản xuất nhanh chóng, khối lượng lớn và có độ đồng nhất cao.

   Đối với các thiết kế bu lông phức tạp hơn, không thể tạo đường viền chỉ qua quá trình rèn nguội, có thể cần thêm một số mũi khoan hoặc tiện. Tiện bao gồm quay bu lông ở tốc độ cao, trong khi thép được cắt đi để đạt được hình dạng và thiết kế mong muốn. Khoan có thể được sử dụng để tạo lỗ xuyên qua bu lông. Nếu được yêu cầu, một số bu lông cũng có thể có vòng đệm được gắn ở giai đoạn này của quy trình.

   Đối với các bu lông dài có chiều dài bu lông vượt quá mười lần đường kính, xử lí nhiệt sẽ làm cho vật liệu dễ uốn hơn và sau đó được đưa vào máy ép rèn. Nhiệt độ được xác định bởi vật liệu, hình học và dung sai của thanh. Với quy trình này, có thể sản xuất ngay cả những hình dạng phức tạp và độ tạo hình cao.

1.3 Cán ren

can_ren

   Trước khi xử lý nhiệt, khi thép mềm, tiện ren thường được gia công bằng cách cán hoặc cắt khi thép mềm hơn. Cán hoạt động giống như rèn nguội, và liên quan đến việc chạy bu lông qua khuôn để định hình và tạo khuôn thép thành các sợi. Cắt liên quan đến việc tạo thành các sợi bằng cách cắt và loại bỏ thép.

1.4 Nhiệt luyện

   Xử lý nhiệt là một quy trình tiêu chuẩn cho tất cả các loại bu lông, bao gồm việc tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt của bu lông để làm cứng thép bằng cách đưa vào lò nung ở 800 độ C trong khoảng thời gian là một giờ.

   Vì quá trình xử lý nhiệt sẽ làm thay đổi các đặc tính của thép trở nên cứng hơn, nên việc áp dụng phương pháp tiện ren trước đó sẽ dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, ren sau khi xử lý nhiệt sẽ có nghĩa là hiệu suất mỏi tốt hơn.

1.5 Xử lí bề mặt

bu_long_oc_vit_-_copy

   Việc lựa chọn xử lý bề mặt được xác định bởi ứng dụng của bu lông và yêu cầu của khách hàng. Thông thường, mối quan tâm chính đối với ốc vít là khả năng chống ăn mòn, và do đó, một lớp mạ kẽm được áp dụng qua xử lý điện phân là một giải pháp phổ biến. Đây là một quá trình trong đó bu lông được ngâm trong chất lỏng có chứa kẽm, và một dòng điện được đưa vào để kẽm tạo thành một lớp phủ trên bu lông. Tuy nhiên, quá trình  điện phân sẽ làm tăng nguy cơ thuyên tắc hydro . Một lựa chọn khác là tấm kẽm, cung cấp khả năng chống ăn mòn cao hơn, mặc dù giá cao hơn.

   Nói cách khác, phương pháp mạ kẽm là phổ biến nhất vì khả năng chống ăn mòn tốt và giá cả hợp lí.

1.6  Kiểm tra chất lượng và đóng gói sản phẩm

   Sau khi kết thúc các qua trình trên, bu lông đã hoàn thành. Bây giờ là một số hình thức kiểm soát chất lượng để đảm bảo tính đồng bộ và nhất quán trước khi bu lông có thể được đóng gói và vận chuyển. Bu long ốc vít được đóng gói trong thùng, được in các thông số kỹ thuật. Cuối cùng được giao đến khách hàng.

bu_long_sanuata_-_copy_2

2. Hùng Cường- Đơn vị cung cấp bu lông ốc vít uy tín tại Hà Nội

   Bu lông ốc vít là sản phẩm có những đặc tính chuyên biệt, sử dụng nhiều trong các lĩnh vực thi công, lắp máy, xây dựng, đòi hỏi độ bền, tính kỹ thuật cao. Chính vì vậy, nếu khách hàng có nhu cầu đặt mua bu lông ốc vít, hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị sản xuất, cung cấp bu lông uy tín, chất lượng. Suốt 10 năm qua, kể từ khi thành lập, Hùng Cường luôn là đơn vị uy tín, tin cậy của nhiều nhà thầu lớn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

   Liên hệ theo hotline 0916 830 786 hoặc gửi về email: cokhiphutro@gmail.com để nhận tư vấn, báo giá sản phẩm tốt nhất.

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0915 484 986
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - T7 Sáng bắt đầu từ 8h - 12h . Chiều từ 13h30-17h30
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

NHÀ SẢN XUẤT BULONG NEO MÓNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM