cokhiphutrotro@gmail.com Số 172, Đường Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.
aa.200
giagoc1
giagoc1sanxuat1

Các vật liệu chuyên dùng để sản xuất bu lông ốc vít

   Bu lông ốc vít đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của nhiều công trình, dự án lớn nhỏ khác nhau. Trước khi sử dụng, chúng ta thường quan tâm đến các đặc điểm:vật liệu, kích thước, công dụng... để chọn loại bu lông ốc vít phù hợp. Vấn đề Hùng Cường muốn đề cập là bu lông ốc vít thường sản xuất bởi các vật liệu nào? Mỗi loại vật liệu có đặc điểm và ứng dụng trong thực tế ra sao?

1. Bu lông ốc vít được chế tạo như thế nào?

   Hiện nay có 2 quy trình sản xuất khác nhau để chế tạo bu lông ốc vít. Hầu hết bu lông ốc vít được chế tạo bằng phương pháp cán ren. Phương pháp gia công dùng để chế tạo các loại bu lông ốc vít nhỏ hoặc chuyên dùng mà cán ren không làm được.

   Giữa hai quy trình sản xuất thì phương pháp cán ren tốt hơn. Các bu lông ốc vít bền hơn và chất lượng cao, tránh được các điểm yếu của kim loại. Các bước ren cũng được đặt đồng loạt chính xác giống nhau. Phương pháp này đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao.

bulongocvit_-_copy

Bu lông ốc vít các loại

   Quy  trình  sản  xuất bu lông ốc vít được thực hiện theo phương pháp cán ren gồm 6 bước:

   Bước 1: Xử lý bề mặt vật liệu bu lông, ốc vít đai ốc

   Đầu tiên cho những cuộn thép vào lò trong 30 giờ để thép mềm và dễ uốn, nhúng trong dung dịch axit sunfuric để tránh bị mài mòn. Những cuộn thép sẽ được xả qua nước sạch và được phủ qua một lớp phot phat, thép được gia công ở nhiệt độ trong điều kiện bình thường và trong những chiếc khuôn với lực nén lớn.

   Bước 2: Tạo hình bu lông, ốc vít đai ốc

   Uốn thẳng sợi dây thép và cắt các sợi dây thành những đoạn thẳng dài hơn bu lông một chút, uốn tròn thân bu lông tạo dáng cho cạnh và đầu của bu lông bẻ đầu bu lông thành đầu tròn tạo cho đầu bu lông thành hình lục giác, sau đó máy tiếp tục rèn đầu mũ bu lông.

    Bước 3: Cán ren bu lông, ốc vít đai ốc

   Sử dụng máy rèn bu long để dễ dàng bắt bu lông vào đai ốc tạo rãnh dọc cho bu lông. Khâu gia công này cũng được làm bằng thép lạnh, những trục cán lớn ép những rãnh dọc theo thân bu lông. Mỗi bu long người ta thường lấy một mẫu để đo đường kính và dùng tới những máy đo khác nhau, thước đo để đo chiều dài của bulong, máy khác đo độ dày và độ rộng của đầu bu lông.

   Khác với bu lông, ốc vít được rèn nóng, người ta cắt những vòng xuyến thành các mẫu nhỏ đưa vào nung ở nhiệt độ 1.200 độ C để chúng mềm và dễ uốn một máy rèn kim loại dùng thủy lực rèn ốc vít thành hình lục giác, một máy gia công khác đục lỗ cho ốc vít máy khác tiện khoan rãnh xoắn trong lòng ốc vít, sau đó được phủ lên ốc vít một lớp dầu bóng.

   Bước 4: Nhiệt luyện bu lông, ốc vít đai ốc

   Cả bu lông và ốc vít được đưa vào lò nung ở 800 độ C trong khoảng thời gian là một giờ. Bu lông và ốc vít sẽ có cường độ rắn chắc, làm nguội thép trong dầu sẽ làm cấu trúc nội tạng của thép được tăng cường. Tiếp tục đun nóng bu lông, ốc vít thêm một giờ nữa, bộ phận kiểm tra chất lượng sẽ đo lực cần thiết để bẻ gãy bu lông, ốc vít nếu bu lông và ốc vít đạt chuẩn thì sẽ qua khâu kiểm tra, nếu bu lông ốc vít bị gãy khi thử thì sẽ bị loại.

   Bước 5: Xi mạ bu lông, ốc vít đai ốc

    Quá trình này là phủ lên bề mặt bu lông ốc vít 1 lớp kẽm mỏng giúp bảo vệ bu lông, ốc vít chống hiện tượng bị rỉ và ăn mòn

   Bước 6: Đóng gói bu lông, ốc vít đai ốc

   Người ta đóng gói bu lông ốc vít các loại bằng những chiếc hộp ngoài vỏ hộp luôn ghi rõ kích thước và chất lượng của bu lông, ốc vít đai ốc.

   Video sản xuất bu lông, bulong, ốc vít :

http://www.youtube.com/watch?v=uo972M_tOHo

2. Bu lông ốc vít được làm bằng vật liệu gì?

   Bu lông ốc vít có thể được làm từ mọi loại vật liệu, nhưng có một số loại phổ biến hơn những loại khác. Năm vật liệu  phổ biến nhất là:

bu_long_oc_vit_-_copy

Bu lông đai ốc

   Thép cacbon: Đây là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất bu lông ốc vít. Nó có khả năng chịu lực, cứng, chống ăn mòn tốt. và thép rẻ hơn so với một số lựa chọn vật liệu  khác.

   Thép không gỉ: Đặc điểm nổi bật của nó khả năng chống ăn mòn rất cao được dùng trong môi trường gần nước, độ muối cao hoặc gần hóa chất. Hơn nữa nó còn tính thẩm mỹ kiến ​​trúc.   

   Đồng: Đồng có khả năng chống ăn mòn tốt. Nếu bu lông ốc vít sản xuất từ đồng thì tuổi thọ rất dài.

   Nhôm:  Nhôm không bền bằng các vật liệu khác, nhưng trọng lượng của nó rất nhỏ. Nhôm có trọng lượng nhẹ nhất trong các vật liệu.

   Titanium: Với chất liệu này, bu lông ốc vít được đánh giá là các dây buộc chắc chắn nhưng không nặng nhiều.

3. Xử lý bề mặt bu lông ốc vít

   Bước cuối cùng khi sản xuất bu lông ốc vít là xử lý bề mặt. Nó sẽ được phủ thêm 1 lớp bảo vệ để cung cấp thêm độ bền, tăng khả năng chống ăn mòn và nâng cao chất lượng thẩm mỹ.

   Phương pháp mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng là 2 phương pháp sử dụng nhiều nhất. Mục đích là phủ thêm 1 lớp kẽm mỏng lên bề mặt bu lông ốc vít, lớp phủ kẽm ở phương pháp mạ kẽm nhúng nóng sẽ dày hơn nên khả năng chống ăn mòn, gỉ sắt cao hơn. 

4. Mua bu lông ốc vít ở đâu chất lượng, giá cạnh tranh

   Công ty Hùng Cường chúng tôi tự hào về việc cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng và phong phú các loại bu lông ốc vít được làm bằng các vật liệu khác nhau phù hợp với các thông số kỹ thuật cụ thể. .

   Ngoài sự lựa chọn đa dạng các loại bu lông ốc vít, quý khách sẽ nhận được từ Hùng Cường giá cả cạnh tranh, vận chuyển nhanh chóng và dịch vụ khách hàng xuất sắc. Chúng tôi luôn tận tâm để đảm bảo rằng khách hàng nhận đượcnhững sản phẩm bu lông ốc vít chất lượng một cách nhanh nhất có thể.

   Liên hệ theo thông tin dưới đây để tư vấn, đặt hàng, báo giá:

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0915 484 986
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - T7 Sáng bắt đầu từ 8h - 12h . Chiều từ 13h30-17h30
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

NHÀ SẢN XUẤT BULONG NEO MÓNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM