cokhiphutrotro@gmail.com Số 172, Đường Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.
aa.200
giagoc1
giagoc1sanxuat1

Top 9 Loại bu lông neo móng phổ biến cần biết trong xây dựng

   Bu lông neo móng có vai trò hết sức quan trọng, được dùng để tạo liên kết chân móng của cột với nền được vững chắc. Nó chuyên dùng trong xây dựng, thi công nền, móng công trình dân dụng, nhà ở, nhà xưởng... Hiện nay có rất nhiều loại bu lông neo móng, đặc biệt những người chưa có nhiều kinh nghiệm còn nhiều băn khoăn chưa biết chọn loại nào. Tại đây, Hùng Cường sẽ chia sẻ thông tin về 9 loại bu lông neo móng mà bạn có thể thấy hữu ích trong dự án sắp tới của mình.

1. Bu lông neo móng là gì ?  

   Bu lông neo móng hay còn gọi là bu lông móng, bu lông neo chân cột, bu lông móng cẩu tháp, bu lông móng trụ đèn. Mục đích chính là để cố định các kết cấu thép, siết chặt vào bê tông. Bu lông neo được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thi công xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế, hệ thống điện, trạm biến áp, nhà máy năng lượng điện mặt trời…

2. Chín loại bu lông neo móng  đúc tại chỗ

   Như tên gọi của chúng, những bu lông neo này là loại đơn giản nhất và thường là bền nhất vì chúng được đúc trực tiếp vào vật liệu. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là bu lông neo đúc tại chỗ sẽ được cố định vào bê tông khi nó vẫn còn ướt. Điều này cho phép nó trở nên chắc chắn hoàn toàn khi bề mặt bê tông đóng rắn và cứng lại.

   Dưới đây chỉ là một số loại bu lông neo đúc tại chỗ nổi tiếng, phổ biến hay dùng:

2.1 Bu lông neo móng chữ J

bulong_neo

   Hình dáng bu lông neo móng chữ J khá dễ hiểu.Về bản chất, nó là một bu lông thuôn dài được móc ở cuối sao cho nó tạo ra hình chữ “J”. Đầu cong của những bu lông này được chìm vào bê tông ướt, cho phép vặn một đai ốc vào đầu hở với mục đích cố định một vật thể.   Bu lông neo móng chữ J được sử dụng nhiều trong xây dựng vì công dụng và tính dễ sử dụng, lắp đặt của nó.

2.2. Bu lông neo móng chữ L

   Hầu hết các bộ phận của bu lông neo móng chữ L giống hệt như bu lông neo móng chữ J ngoại trừ hình dạng của nửa dưới của chúng (có nghĩa là, một nửa bị chìm vào tấm bê tông ướt).

6-inch-anchor-bolt1_-_copy_-_copy

   Ta có thể hình dung được hình dạng của bu lông này, một đầu ren, còn một đầu bẻ ngang, tạo ra hình dạng của chữ “L.” Chúng hoạt động trên nguyên tắc phân bổ trọng lượng giống như một bu lông chữ J, vì vậy chúng thường có thể được sử dụng trong các tình huống giống nhau.

2.3 Bu lông neo móng tấm

   Bu lông neo móng tấm có thể có nhiều dạng khác nhau, nhưng hầu hết thường liên quan đến một hệ thống phụ kiện được tạo thành từ một bu lông hình chữ T được gắn ngược vào bê tông ướt. Đầu "T" của những bu lông này thường có phần vặn bằng nút chai, trên đó đai ốc và tấm tròn được gắn (hoặc thậm chí được hàn).

bl_neo_mong_tam

   Sau đó, trên đầu tiếp xúc đối diện (cũng bao gồm một cái vặn nút chai), một đai ốc có thể được thêm vào để cố định vật được gắn vào.

2.4 Bu lông neo thẳng

   Bu lông neo thẳng có hình dáng đơn giản nhất. Cấu tạo của chúng gồm 1 đầu được tiện ren, vặn đai ốc và long đền vào, còn đầu kia để thẳng. Chức năng của nó là để cố định các kết cấu và đảm bảo tính chịu lực bền vững cho công trình.

bulong_mong_-_copy

   Nó thường dùng để lắp hệ thống cột đèn chiếu sáng, cột điện, cầu trục cảng biển.

2.5 Bu lông neo móng kiểu J.A.

   Đây là kiểu bu lông có một đầu ren và một đầu bẻ cong vòng khép kín. Chúng có kích thước như sau

blmong_chu_ja

  + Đường kính từ 12 – 64 mm

   + Chiều dài ren từ 30 -100 mm

   + Chiều dài khớp uốn là 50 – 160 mm

   Loại bu lông này thường dùng để neo móng trụ đèn chiếu sáng, trụ điện, trụ cột trong các công trình xây dựng..

2.6 Bulong neo móng kiểu L.A

images

   Bulong neo móng kiểu L.A có một đầu ren và một đầu bẻ cong uốn móc thẳng, cấu trúc và công dụng tương tự như bu lông neo móng kiểu J.A

2.7 Bu lông neo móng kiểu chữ Y (kiểu chẻ)

   Kiểu bu lông neo móng này có cấu tạo một đầu ren và một đầu chẻ tách tạo hình dạng giống chữ Y.

bulong-neo-che_y

   Đường kính từ 12 – 64mm, khoảng cách đầu chẻ từ 30 -95mm.

   Chiều dài ren từ 30 – 100mm, chiều dài đầu chẻ từ 15 – 40mm.

   Kiểu bu lông neo móng chữ Y thông dụng nhất trong việc thi công giàn giáo hay cố định các thanh ngang dọc trong thi công công trình sắt thép.

2.8 Bu lông neo móng bẻ V

   Bu lông này được làm từ thép cac bon hoặc thép không gỉ. Bu lông này có hình dáng giống chữ V, 1 đầu bẻ móc, đầu còn lại được tiện ren hoặc cán ren.

   Chúng được dùng để cố định hệ thống hệ thống kết cấu thép, đảm bảo sự liên kết bền chặt và độ chịu lực cho công trình.

2.9 Bu lông neo mỏng bẻ U

   Bu lông neo mỏng bẻ U có hình dạng bẻ cong như hình chữ U, hai đầu được tiện ren và bẻ cong ở phần giữa giúp móc và cố định các công trình một cách chắc chắn.

29

   Bu lông này thường dùng cố định kết cấu thép trong hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy, nhà thép kết cấu...

   Kết luận:

   Công ty Hùng Cường đã giới thiệu công dụng, kích thước tiêu chuẩn của 9 loại bu lông neo móng thông dụng, phổ biến. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin, tự tin lựa chọn bu lông phù hợp.

   Hùng Cường nhận sản xuất, gia công bu lông neo móng theo bản vẽ hoặc theo yêu cầu đạt chất lượng cao, giá cạnh tranh. Bạn có nhu cầu tư vấn kĩ thuật hay báo giá, đặt hàng sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây, bạn sẽ nhận được rất nhiều sự hài lòng.

 

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0915 484 986
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - T7 Sáng bắt đầu từ 8h - 12h . Chiều từ 13h30-17h30
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

NHÀ SẢN XUẤT BULONG NEO MÓNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM