cokhiphutrotro@gmail.com Số 172, Đường Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.
aa.200
giagoc1
giagoc1sanxuat1

Bu lông đầu lục giác có mấy loại ? Lí do khiến bu lông đầu lục giác lại phổ biến nhất thế giới

   Bu lông đầu lục giác hay còn gọi bu lông lục giác, là cái tên đã quá quen thuộc trong xây dựng, cơ khí lắp ráp trên toàn thế giới. Lí do nào mà bu lông đầu lục giác lại sử dụng phổ biến như vậy ? Tùy theo các tiêu chí phân loại, bu lông đầu lục giác có đa dạng chủng loại, kích thước, vật liệu khác nhau. Vậy bu lông đầu lục giác có các loại thông dụng phổ biến nào ?

1. Bu lông đầu lục giác là gì ?

   Bu lông đầu lục giác là một loại bu lông có thân hình trụ, có đặc điểm là đầu có hình lục giác sáu cạnh, và được ren toàn bộ hoặc ren một phần. Chúng rất thích hợp để sử dụng trong nhiều ứng dụng, điển hình là máy móc và xây dựng.

   Có rất nhiều sự lựa chọn bu lông đầu lục giác về chủng loại, kích thước, vật liệu và xử lí bề mặt,... Chúng ta nên lựa chọn loại bu lông phù hợp nhất với mục đích sử dụng hoặc phù hợp với chi tiết máy móc cần ghép nối. 

2. Có mấy loại bu lông đầu lục giác?

   Có nhiều loại bu lông đầu lục giác khác nhau, mỗi loại phù hợp nhất với các ứng dụng và môi trường khác nhau. Bu lông đầu lục giác có thể được phân loại theo một số cách khác nhau - chủ yếu là đặc điểm đầu bu lông, vật liệu hoặc chiều dài ren tiện, xử lí bề mặt...

2.1. Phân loại theo đặc điểm đầu bu lông

a, Bu lông đầu lục giác ngoài

   Đặc điểm nhận dạng là đầu được tạo hình lục giác đều thay vì hình tròn như bu lông lục giác chìm, có thể dùng cờ lê để xiết. Thân bu lông được tiện ren, ren có thể tiện ren lửng hay ren suốt.

ban_bu_long_-_copy_2

Bu lông đầu lục giác ngoài

b, Bu lông đầu lục giác chìm

   Giống như cái tên, phần đầu có hình lục giác chìm bên trong, thích hợp với việc lắp ráp linh kiện cơ khí, chế tạo chi tiết máy hoặc tạo khuôn mẫu, lắp đặt thiết bị điện, hệ thống cửa,... Bu lông đầu lục giác chìm là cho lực xiết lớn hơn bu lông đầu lục giác ngoài, đồng thời có 3 kiểu mũ thông dụng là đầu trụ, đầu tròn và đầu bằng.

bu_llong_luc_giac_chim

Bu lông đầu lục giác chìm

2.2 Phân loại theo vật liệu sản xuất bu lông

   Bu lông đầu lục giác sản xuất từ các vật liệu như: thép các bon, thép không gỉ, đồng thau...

   + Bu lông đầu lục giác làm từ thép cac bon: độ chịu tải lớn và nhiều cấp bền khác nhau.

   + Bu lông đầu lục giác làm từ thép không gỉ: có đặc tính chống ăn mòn mạnh.

   + Bu lông đầu lục giác làm từ đồng thau: ít phổ biến hơn. Mặc dù đồng thau mang lại khả năng chống ăn mòn cao, nhưng nó thường đắt hơn nên thường bị bỏ qua so với thép.

bu_long_luc_giac_dong_thau

Bu lông lục giác đồng thau

2.3 Phân loại theo xử lí bề mặt bu lông

   Xử lí bề mặt bu lông đầu lục giác cũng rất đa dạng như:

   + Bu lông đầu lục giác không mạ: Màu đen nguyên bản của thép

   + Bu lông đầu lục giác mạ kẽm điện phân

   + Bu lông đầu lục giác mạ kẽm nhúng nóng

   + Bu lông đầu lục giác nhuộm đen

3. Vì sao bu lông đầu lục giác lại phổ biến nhất thế giới 

   Hình lục giác đã trở thành hình dạng phổ biến nhất để chế tạo bu lông và đai ốc, cũng như nhiều loại ốc vít khác. Đặc trưng bởi sự hiện diện của sáu cạnh, bu lông đầu lục giác được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau bởi lí do sau:

   + Chúng rất dễ sử dụng

   Bu lông và đai ốc được thiết kế hình lục giác vì nó dễ xoay.  Việc sử dụng hình dạng lục giác giúp cho các chốt vặn dễ dàng hơn bằng cách giảm khoảng cách vặn cần thiết. Để siết chặt một bu lông hoặc đai ốc, bạn phải vặn nó. Nhờ các mặt bên của chúng, bu lông và đai ốc lục giác yêu cầu bán kính quay chỉ 30 độ để đạt được mặt phẳng tiếp theo song song.

   Nếu một bu lông hoặc đai ốc có nhiều hơn sáu cạnh, nó có thể bị gãy hoặc gãy. Vì vậy, hình lục giác đã trở thành hình dạng hàng đầu mà bu lông và đai ốc được chế tạo.

   + Được chấp nhận rộng rãi

   Trong khi lý do chính mà bu lông và đai ốc có hình lục giác là vì nó giúp chúng dễ xoay, hình lục giác cũng đã trở thành một tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi. Người tiêu dùng và doanh nghiệp trên khắp thế giới sử dụng bu lông ốc vít lục giác. Nếu ốc vít có nhiều hình dạng khác nhau, chúng sẽ không tương thích với nhau. Điều này đã thúc đẩy nhiều nhà sản xuất tập trung đặc biệt vào việc chế tạo bu lông và đai ốc lục giác.

4. Hùng Cường cung cấp bu lông đầu lục giác số lượng lớn, giá rẻ nhất Hà Nội

   Hiện tại, kho hàng của công ty Hùng Cường có trữ lượng rất lớn bu lông đầu lục giác với nhiều chủng loại, kích thước, vật liệu khác nhau với giá cạnh tranh. Qúy khách có thể đến trực tiếp văn phòng công ty mua hàng hoặc nhận báo giá qua số hotline 0916 830 786 hoặc gửi về đại email: cokhiphutro@gmail.com, tham khảo thông tin kĩ thuật các loại bu lông ốc vít qua website: http://cokhihungcuong.com/   http://banvattu.vn/  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0915 484 986
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - T7 Sáng bắt đầu từ 8h - 12h . Chiều từ 13h30-17h30
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

NHÀ SẢN XUẤT BULONG NEO MÓNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM