cokhiphutrotro@gmail.com Số 172, Đường Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.
aa.200
giagoc1
giagoc1sanxuat1

6 yếu tố để chọn bu lông phù hợp với công trình

   Mỗi công trình, mỗi mối ghép, mỗi chi tiết máy..đều cần sử dụng các loại bu lông ốc vít phù hợp. Chọn đúng bu lông cũng rất quan trọng đối với sự an toàn cho cả quy trình và công nhân sản xuất. Để chọn bu lông phù hợp, đúng kĩ thuật, giá thành hợp lí không phải ai cũng biết. Sau đây Hùng Cường sẽ chỉ ra 6 yếu tố giúp bạn chọn bu lông phù hợp.Chúng ta cùng đi tìm hiểu các yếu tố đó là gì?

1. Bu lông được sử dụng cho mục đích gì?

   Trước khi chọn mua bu lông thì cần biết bu lông sử dụng cho mục đích gì? Với rất nhiều loại bu lông ốc vít với các đặc tính phù hợp gần giống nhau trong cùng một mục đích sử dụng. Tuy nhiên bạn cần xác định rõ mục đích chính của nó là gì để chọn bu lông phù hợp?

bang_gia_bulong

   Ví dụ : Cùng mục đích để liên kết, kết nối các chi tiết với nhau để tạo thành một khối chắc chắn  nhưng những nơi có kết cấu tĩnh ta dùng bu lông liên kết, còn sử dụng bu lông kết cấu trong các kết cấu phải chịu tải trọng động như kết cấu khung, dầm, chi tiết máy có độ rung mạnh.

2. Chọn kích thước, hình dáng bu lông

   Thông thường, một bu lông bao gồm : đầu, thân có chiều dài nhất định và phần tiện ren. Đầu của bu lông có thể là hình lục giác, đầu vít, đầu ổ cắm, hoặc có thiết kế khác. Thiết kế của đầu bu lông có thể quan trọng đối với lượng mô-men xoắn mà bu lông sẽ chịu, vì vậy điều quan trọng là phải chọn đầu bu lông đúng cách. Chiều dài của bu lông dựa trên ứng dụng. Ví dụ, một bu lông mặt bích cần đủ dài để giữ một vòng đệm, mặt bích, miếng đệm mặt bích, mặt bích đồng hành, một vòng đệm khác và đai ốc, với một số ren còn lại để đảm bảo an toàn.

3. Thông số kĩ thuật của bu lông

   Nếu thiết bị, máy móc hoặc mặt bích mà bạn đang chọn dây buộc có thông số kỹ thuật cho bu lông ốc vít, bạn phải luôn tuân thủ thông số kỹ thuật đó. Nếu không, bạn cần phải hiểu các thông số của ứng dụng và chọn bu lông ốc vít cho phù hợp.

   Ta có thể sử dụng bảng tra cấp độ bền bu lông để hiểu thêm 1 số trị số tiêu biểu:

bang_co_tinh_bu_long

4. Vật liệu sản xuất bu lông

   Bu lông có thể sản xuất từ rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau: đồng, thép carbon, thép hợp kim, thép không gỉ... Gần như tất cả các bu lông ốc vít đều sử dụng vật liệu thép cacbon và thép không gỉ (inox).

   Bu lông làm từ thép cacbon  mạnh hơn và bền hơn nhưng lại kém dẻo hơn so với thép không gỉ. Thép carbon có hàm lượng carbon cao khi tiếp xúc với hơi ẩm có thể bị ăn mòn và rỉ sét nhanh chóng. Thép không gỉ có hàm lượng crom cao đóng vai trò như một lớp bảo vệ chống lại sự ăn mòn và rỉ sét nên nhìn rất bắt mắt, tính thẩm mỹ cao.

5. Xử lý bề mặt bu lông

   Khả năng chống ăn mòn của bu lông có thể cực kỳ quan trọng trong môi trường mà những bu lông này được sử dụng. Trong 1 số trường hợp xử lí bề mặt là  rất cần thiết cho bu lông.

bulong_ma_kem_tieu_chuan

Bu lông mạ kẽm điện phân

   Mạ kẽm là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng ngày nay. Nó cung cấp một lớp kẽm chống ăn mòn hợp lý với giá cả phải chăng với phương pháp mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng. Các lớp phủ mạ kẽm nhúng nóng mang lại mức độ chống chịu cao hơn và thường được sử dụng ở những nơi tiếp xúc với độ ẩm và  muối cao, chẳng hạn như các khu vực ven biển. Do độ dày của lớp phủ kẽm dày hơn nên giá thành sẽ cao hơn mạ kẽm điện phân.

6. Chọn đúng nhà cung cấp bu lông uy tín

   Việc lựa chọn bu lông ốc vít phù hợp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bằng cách nhờ một nhà cung cấp có kiến ​​thức sâu rộng về chuyên môn tư vấn giúp bạn. Đảm bảo rằng nhà cung cấp uy tín, có nguồn vật liệu sản xuất chất lượng và các sản phẩm bu lông luôn đánh giá đúng kĩ thuật, đạt chất lượng cao.

   Hùng Cường là nhà phân phối bu lông ốc vít  uy tín hàng đầu tại Hà Nội.Với đội ngũ kĩ thuật am hiểu rộng, chuyên môn giỏi sẽ giúp bạn tư vấn để chọn bu lông phù hợp nhất với công trình của bạn. Bạn có thể gọi hotline 0916 830 786, gửi vào email : cokhiphutro@gmail.com hoặc theo địa chỉ dưới đây

 

 

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0915 484 986
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - T7 Sáng bắt đầu từ 8h - 12h . Chiều từ 13h30-17h30
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

NHÀ SẢN XUẤT BULONG NEO MÓNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM